Page 1 of 1

[Bí quyết] Phẫu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm nguy hiểm không


cachepdepzai

Tổng số bài gửi : 2
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 2016-06-28
#1
SĐT: Click để hiện
Diễn đàn mạng chia sẻ hiệu quả - link dofollowCác người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi không phát hiện bệnh và chữa sớm, tình trạng bệnh có thể trở thành nghiêm trọng gây bại liệt vĩnh viễn, ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể của người bị bệnh. Lúc này người bệnh có khả năng sẽ được chỉ định mổ, nhưng mổ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có nghiêm trọng không? có thể là băn khoăn của mọi người mắc bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết này nhé.

>>>>> Có khả năng bạn quan tâm: Mổ thoát vị đĩa đệm L5/S1 có nguy hiểm không

Triệu chứng của bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ


Đốt sống cổ gồm có 7 đốt, giữa các đốt là các đĩa đệm có công dụng tương trợ, giúp cột sống vững chắc khi ta hoạt động, chạy nhảy, di chuyển vận động, làm việc… Khi phần đĩa đệm này bị lệch ra ngoài chỗ bình thường sẽ chèn ép lên các dây thần kinh vòng quanh làm các lần đau nhức. Bệnh thoát vị đĩa đệm Đốt sống cổ là căn bệnh thông dụng chỉ đứng sau thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Khi người bị bệnh bị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ có những hiện tượng sau:

+ Liên tục đau mỏi, đau nhức vai gáy đôi lần lan dần sang vùng cánh tay

+ Ít chuyển động vùng cổ vì đau nhức khiến các hoạt động như ngửa cổ ra đằng sau, cúi xuống…cũng khiến người bị bệnh chịu đau đớn.

+Căn bệnh thoát vị đĩa đệm để lâu không điều trị có thể gây tình trạng tê, teo cơ, yếu cánh tay hay Nặng hơn là gây hiện tượng bại liệt.Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng có nguy hiểm không?


Rất nhiều có suy nghĩ khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có phương pháp giải phẫu mới có khả năng chấm dứt cơn đau nhức, nhưng biến chứng sau giải phẫu và tỷ lệ tái phát bệnh không đúng là không có vì thế tâm lý lo lắng của người bị bệnh là điều dễ hiểu.

>>>>> Địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội uy tín chất lượng tốt


Đối với bất kỳ tình trạng bệnh nào, khi tìm thấy bệnh sớm bạn có khả năng điều trị bệnh dễ dàng bằng các liệu pháp như tiêm, Để dùng thuốc, liệu pháp tây y, phương pháp đông y, vật lý trị liệu. Nhưng, người thường có tâm lý khinh thường, khinh thường bệnh, chỉ khi cơn đau hành hạ thường xuyên kéo dài người mắc bệnh mới tìm tới cơ sở y tế, tìm đến thầy thuốc, lúc này việc trị trở thành rất khó khăn.

Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống có nhiều phương pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…Thực tế, phương pháp mổ xẻ là liệu pháp cuối trong việc chữa bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống. Tuy cách này không gây nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân, nhưng những biến chứng sau mổ xẻ có khả năng sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể người bệnh.


Sự cố rủi ro trong và sau mổ bệnh thoát vị đĩa đệm:

+ Chảy máu

+ Nhiễm trùng vết mổ

+ Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng


Tỷ lệ thành công của việc mổ bệnh thoát vị đĩa đệm

+ Tỷ lệ chất lượng tốt chiếm 90-95%

+ Tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%

>>>>> Có khả năng bạn chưa biết: Bệnh thoát vị đĩa đệm nguyên nhân do ngồi nhiều

Điều bệnh nhân lo lắng nhất khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là tỷ lệ tái phát sau khi mổ. Nếu như bị bệnh thoát vị đĩa đệm lại việc giải phẫu lại sẽ chỉ có tác dụng lần đầu tiên, nhưng sự cố ngoài ý muốn bị thoát vị tái phát thêm lần nữa lúc này lên tới 15-20%. do đó bệnh nhân nên hỏi kỹ thêm ý kiến của thầy thuốc trước khi quả quyết có thực hiện biện pháp chữa này hay không.

Cộng thêm, bạn nên xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, chăm chỉ rèn luyện thể dục nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức mạnh cơ thể…từ đó giúp Tránh bệnh tật được chất lượng tốt.

    Page 1 of 1

Vừa cập nhật